CHÍNH SÁCH NHÂN SỰ BHT Technology

BHT Technology, Posted in Văn phòng

Với tầm nhìn trở thành nhà sản xuất Tủ Bảng Điện – Thang Máng Cáp, Ống Gió & Thiết bị điện hàng đầu tại Việt Nam và vươn tầm ra khu vực Đông Nam Á. BHT Technology luôn không ngừng hoàn thiện phương pháp quản trị điều hành, ưu tiên phát triển nguồn nhân lực, xem nguồn nhân lực là tài sản quý giá nhất, là nhân tố quyết định sự thành công và phát triển bền vững của Công ty BHT.

CHÍNH SÁCH NHÂN SỰ

Với tầm nhìn trở thành nhà sản xuất Tủ Bảng Điện – Thang Máng Cáp, Ống Gió & Thiết bị điện hàng đầu tại Việt Nam và vươn tầm ra khu vực Đông Nam Á. BHT Technology luôn không ngừng hoàn thiện phương pháp quản trị điều hành, ưu tiên phát triển nguồn nhân lực, xem nguồn nhân lực là tài sản quý giá nhất, là nhân tố quyết định sự thành công và phát triển bền vững của Công ty BHT.

Theo đó, BHT Technology chú trọng xây dựng các chính sách nhân sự như sau:

  1. Chính sách tuyển dụng:

Việc tuyển dụng phải thỏa mãn mục tiêu, yêu cầu chiến lược phát triển sản xuất - kinh doanh ngắn và dài hạn của công ty, được thực hiện theo từng thời điểm cụ thể và theo kế hoạch hàng năm.

Nhân sự được tuyển dụng không chỉ nhằm đáp ứng được yêu cầu công việc hiện tại mà còn là nhân tố phát triển trong tương lai.

Việc tuyển dụng được thông báo công khai trong toàn hệ thống, trên website của Công ty, đến các nguồn cung ứng lao động bên ngoài và trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Mỗi vị trí, chức danh công việc thuộc các ngành nghề tuyển dụng phù hợp với lĩnh vực sản xuất - kinh doanh của công ty đều có tiêu chí, tiêu chuẩn tuyển dụng riêng và được thực hiện theo đúng Quy trình tuyển dụng của công ty.

      2. Chính sách thu hút nhân tài:

BHT Technology có chính sách lương, thưởng đặc biệt cạnh tranh đối với các nhân sự giỏi, có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực liên quan, một mặt để giữ chân CBNV lâu dài, mặt khác để “chiêu hiền đãi sĩ”, thu hút nhân lực giỏi từ nhiều nguồn khác nhau về làm việc cho Công ty.

      3. Chính sách đào tạo và phát triển nguồn nhân lực:

Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực được xem là hình thức đầu tư chiến lược, nhằm nâng cao kiến thức, trình độ nghiệp vụ chuyên môn, cùng các kỹ năng khác cho cán bộ nhân viên với mục tiêu chuyên nghiệp hóa đội ngũ, đáp ứng yêu cầu phát triển của Công ty.

 Ưu tiên xây dựng kế hoạch đào tạo đối với đội ngũ cán bộ, nhân sự chủ chốt nhằm hoạch định nguồn nhân lực kế thừa trong tương lai.

       4. Chính sách lương, thưởng, phúc lợi, đãi ngộ:

BHT Technology xây dựng chính sách lương, thưởng phù hợp với từng vị trí công việc, kỹ năng và trình độ chuyên môn của CBNV nhằm ghi nhận đúng mức năng lực và kết quả công việc của từng cá nhân, đồng thời tạo động lực khuyến khích CBNV phát huy năng lực, trách nhiệm để nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả công việc.

Tất cả các cán bộ nhân viên chính thức của Công ty đều được đảm bảo thụ hưởng các chế độ chính sách phù hợp với Luật lao động Việt Nam và quy chế của Công ty.

       5. Môi trường làm việc

BHT Technology luôn tạo ra môi trường cạnh tranh lành mạnh, có nguyên tắc và xây dựng văn hóa doanh nghiệp thân thiện, chuyên nghiệp, hỗ trợ, nâng cao khả năng phát triển tiềm lực cá nhân.

Với quan niệm sự thành công của Công ty còn phụ thuộc vào tính sáng tạo và sự hài lòng, hứng thú với công việc của CBNV. BHT Technology luôn quan tâm đến điều kiện làm việc của CBNV: bố trí văn phòng làm việc tiện nghi, thoáng mát, sạch sẽ; cung cấp đầy đủ máy móc, thiết bị, phương tiện làm việc cần thiết; trang bị đồng phục cho CBNV…

BHT Technology luôn chú tâm duy trì không khí thoải mái, vui vẻ khi làm việc. Các hoạt động thường xuyên được tổ chức như các giải thể thao, văn nghệ, tổ chức sinh nhật cho CBNV, chăm lo con em người lao động, các hoạt động sinh hoạt nhân dịp các ngày lễ truyền thống của đất nước và công ty, các hoạt động chung vì cộng đồng xã hội.

 

 

TP.HCM, ngày 12 tháng 07 năm 2017

                TỔNG GIÁM ĐỐC

 

 

                TRẦN VĂN TƯỞNG

 

Tin tức cùng chuyên mục

Đối tác

Tư vấn miễn phí (24/7) 0906 889 709